Dưới áp lực về thể chất lẫn tinh thần,các cầu thủ U23 đã giành được tấm vé vào vòng chung kết Vòng loại giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018. Đây là sự kiện lớn đối với nền bóng đá nước nhà khi mà lần lượt đội tuyển U23 Việt NAm lần lượt loại bỏ những đối thủ mạnh trong khu vực như Australia, Iraq và giờ đây là Quatar.

Đội hình ra sân:


Với một khởi đầu không được tốt đẹp khi mà đội nhà bị dẫn trước bởi quả penalty “không đáng có”, các cầu thủ Việt Nam lập tức trở nên bị động trong lối chơi khiến lượt kiểm soát bóng của toàn đội chỉ vỏn vẹn 33% trong hiệp 1. Tuy nhiên với sự thể hiện xuất sắc của các hậu vệ, đội tuyển U23 VN đã ngăn chặn hàng loạt đợt tấn công đội bạn và điều này đã làm hao kiệt một lượng thể lực của các cầu thủ tấn công. Đây có vẻ là một chiến lược hơn là một sai lầm.
Bước sang hiệp 2 với một tinh thần hoàn toàn khác, các cầu thủ Việt đã đứng lên và gây áp lực lên phía U23 Quatar bằng những đòn phát động tấn công nhanh. Các cầu thủ U23 Quatar dường như điêu đứng trước những đường chuyền vượt biên và chuyền ngắn táo bạo của đội nhà. Vụng về ,lúng túng là những từ ngữ dành cho hàng hậu vệ đối phương và cũng chính vì thế Quang Hải đã có cơ hội tỏa sáng với bàn gỡ hòa phút 68. Tuy nhiên, cân bằng của trận đấu không được giữ lâu. Phút 87, hậu vệ U23 Việt Nam để lọt Almoez Ali. Anh đánh đầu cực nhanh khiến thủ thành Tiến Dũng dù rất cố gắng cũng không thể cứu nỗi bàn thua. Tưởng chừng mọi thứ đã an bài và tấm vé chung kết dần xa, 1 phút sau đó, Quang Hải lại có thêm 1 bàn thắng để đời, gỡ hòa phút 88.
Cuộc chơi lại tiếp tục bắt đầu, sự căng thẳng và mệt mỏi thể hiện rõ trên các khuôn mặt của các cầu thủ trong 30p kế tiếp của hai hiệp phụ. Những đòn “ăn miếng trả miếng” liên tục diễn ra nhưng không có bàn thắng nào được ghi.
Và rồi U23 Việt Nam đã làm nên kì tích với chiến thắng trên loạt sút luân lưu trước U23 Quatar ( VN 4-3 Quatar).

Ghi bàn:
U23 Qatar: Akram Afif 39′ (phạt đền), Almoez Ali (87′)
U23 Việt Nam: Quang Hải 68′,88′

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.