Chiếc nhẫn có khả năng thanh toán sẽ được trang bị thử nghiệm cho 45 vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic 2016, thay thế cho ví tiền hoặc thẻ tín dụng.

Theo đại diện của hãng tài chính nổi tiếng Visa, việc các vận động viên phải loay hoay tìm nơi cất giữ ví tiền hoặc thẻ tín dụng trước khi thi đấu làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần họ, khiến kết quả không như mong đợi. Từ đó, Visa nảy sinh ý tưởng tạo một thiết bị đeo có chức năng thanh toán với độ bảo mật cao và không phải mất thời gian cất giữ. Cuối cùng, chiếc nhẫn ra đời.

Xét về cấu tạo, chiếc nhẫn được Visa làm bằng chất liệu sứ bền, nhẹ và khó vỡ, bên trong tích hợp sẵn bộ vi mạch siêu nhỏ của Gemalto kèm anten NFC. Thiết bị đeo này có khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 50m, được thiết kế bởi McLear & Co.

Cách thức hoạt động của chiếc nhẫn về cơ bản tương tự thẻ tín dụng. Con chip bên trong chiếc nhẫn sẽ được kết nối sẵn với tài khoản Visa và được định danh. Khi đưa chiếc nhẫn đến máy thanh toán, thông qua NFC, nó sẽ nhận dạng tương tự như việc quẹt thẻ. Nếu bị thất lạc, người dùng có thể lên trang web và khóa tài khoản lại giống như khóa thẻ tín dụng.

Visa nhấn mạnh rằng độ bảo mật của chiếc nhẫn ở mức rất cao. Ngoài ra, nó còn có cấu tạo thời trang và rất thoải mái khi đeo. Sản phẩm không cần phải sạc, bởi nó sẽ tự động nạp năng lượng khi chạm vào máy thanh toán.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.