Theo The Guardian, mạng xã hội có thể thêm mã hóa toàn bộ cho ứng dụng Messenger ngay cả khi nó sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook. Biện pháp mã hóa mới, bảo đảm mọi tin nhắn gửi qua Messenger an toàn hơn, sẽ được tung ra như một chế độ tùy chọn để người dùng chọn dùng hoặc không. Nếu như vậy, nó sẽ khác biệt so với WhatsApp vì WhatsApp mặc định kích hoạt mã hóa toàn bộ.

Vẫn theo The Guardian, mã hóa của Messenger phải đánh đổi một số tính năng thông minh, trong đó có các “bot”. Facebook Messenger bot (và trợ lý ảo M) học từ các tin nhắn của người dùng để trả lời câu hỏi tốt hơn. Điều đó đòi hỏi tin nhắn phải được lưu trong máy chủ công ty, trong khi tin nhắn mã hóa toàn bộ chỉ có thể nhìn thấy bởi người gửi hoặc người nhận.

Phát ngôn viên Facebook từ chối bình luận về bài báo của The Guardian song một vài tin đồn gần đây cho thấy công ty đang tìm cách gia tăng các biện pháp bảo mật cho Messenger trước cuộc chiến giữa Apple và FBI về mã hóa.

Facebook không phải hãng duy nhất làm điều đó. Allo, ứng dụng nhắn tin sắp ra mắt của Google, cũng cung cấp thêm một lớp bảo mật như tính năng tùy chọn cho những người không muốn sử dụng các tính năng AI như trả lời tự động và Google Assistant.

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1494984#ixzz4AIGnJwi8
doc tin tuc xaluan.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.