Theo các chuyên gia sức khỏe, uống 2-3 tách cà phê đen tách caffeine, không đường và có một chút ít hoặc không có sữa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và cả ung thư gan.

Các nhà khoa học thấy rằng những ai uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) – loại phổ biến nhất của ung thư gan – cũng như giảm tỷ lệ tử vong.
“Cà phê là một nguồn giàu các chất chống ô xy hóa và có tác dụng ngừa từ bệnh tim, đột quỵ cho đến bệnh tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung)”, theo báo The Time of India dẫn lời tiến sĩ Manav Wadhawan, chuyên gia tư vấn cao cấp tại Viện Gan và Bệnh tiêu hóa Fortis Escorts ở Ấn Độ.
Chuyên gia Wadhawan cho biết thêm tỷ lệ mắc xơ gan là thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.
“Nên uống cà phê không có đường. Nếu thêm đường, nó làm giảm công dụng của caffeine. Ngoài ra, hãy cho sữa ít lại hoặc tốt hơn là không có sữa”, chuyên gia Wadhawan khuyên.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.