Nhà nghiên cứu bệnh ung thư Ralph W. Moss tin rằng củ nghệ là một chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong các khối u và đó là một chất chống oxy hóa cực mạnh. 

Theo một báo cáo của Hiệp hội Alzheimer Thế giới, 3,6% người Nam Á trên 60 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ, so với 6,4% người Úc và 7,2% người Tây Âu. Tương tự như vậy, theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ ung thư ở Ấn Độ thấp hơn đáng kể so với những người ở các nước phát triển hơn như Mỹ.
Nhà nghiên cứu bệnh ung thư Ralph W. Moss tin rằng củ nghệ là một chất chống viêm tự nhiên, ức chế sự tăng trưởng của các mạch máu mới trong các khối u và đó là một chất chống oxy hóa cực mạnh. Trong khi đó, người Ấn Độ có thói quen cho thêm nghệ vào các món ăn hằng ngày. Được sử dụng trong hơn 4000 năm để điều trị nhiều loại bệnh, chất curcumin trong nghệ có khả năng tránh mất trí nhớ và ngăn ngừa ung thư.
Ngoài ra, nghệ còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn được liệt kê dưới đây, theo bodyandsoul.
Trì hoãn bệnh Alzheimer
Các nhà nghiên cứu tin rằng chất chống oxy hóa và chống viêm curcumin có thể đủ mạnh để phá vỡ các mảng amyloid trong não góp phần gây nên bệnh Alzheimer. Nếu các mạch máu ít bị tắc, nó sẽ dễ dàng cung cấp oxy cho não và giữ cho não hoạt động tốt hơn.
Ngừa ung thư
Trong cuốn sách “The 150 Healthiest Foods On Earth” (150 loại thực phẩm lành mạnh nhất), chuyên gia dinh dưỡng Jonny Bowden cho biết có ít nhất 30 nghiên cứu cho thấy chất curcumin có tác dụng chống khối u hoặc làm giảm số lượng hoặc kích thước của khối u.
Một nghiên cứu ở New Jersey phát hiện ra rằng khi kết hợp với các loại rau như bông cải xanh và súp lơ, nghệ có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có những dấu hiệu cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, da, tuyến tụy, và ung thư máu ở trẻ em và đa u tủy xương.
Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Curcumin còn có tác dụng tích cực đối với cholesterol, và các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) ở các mạch máu. Do đó, nó có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch) giúp ngừa đau tim và đột quỵ.
Chống lại bệnh viêm
Chất chống viêm tự nhiên trong nghệ giúp giảm viêm mắt (viêm màng bồ đào), bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng) và bệnh đa xơ cứng. Một nghiên cứu sử dụng một công thức chứa bột nghệ, cho thấy nó làm giảm đau và ốm yếu liên quan đến viêm xương khớp.
Ngừa cảm lạnh và cảm cúm
Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút.
Giúp tiêu hóa và giảm cân
Curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Bởi vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng sản xuất mật giúp cải thiện tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy nó xử lý các triệu chứng khó tiêu, và giảm các triệu chứng sưng.
Củ nghệ có thể cải thiện kiểm soát đường huyết hoặc hoạt động insulin. Trong nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn nghệ giúp giảm lượng đường trong máu.
Cùng với những lợi ích từ loại gia vị đặc biệt này mà nghệ nên được đưa vào trong các bữa ăn hằng ngày, theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Úc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.