Thị trấn “bồng bềnh trên nước” đẹp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

0
1035

Sau khi Quảng Ninh quyết định chỉ giữ lại một số làng chài trên vịnh phục vụ du lịch thì mới đây Làng chài Cửa Vạn đã được Huffington Post bình chọn là một trong những thị trấn nhỏ, xinh đẹp trên thế giới.

Làng chài Cửa Vạn nằm trong một vụng biển lặng sóng, xung quanh là núi đá bao bọc có tên Vạ Giá – Cửa Vạn. Khu vực này là một địa điểm lý tưởng cho các loại tàu neo đậu.

lang-chai-cua-vanLàng chài Cửa Vạn- Thị trấn “bồng bềnh trên nước” đẹp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, quyến rũ đến kỳ lạ, được tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân, mà còn được những thôn nữ làng chài trực tiếp hướng dẫn tham quan, chỉ dẫn cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá…

lang-chai-cua-van-2Bình minh trên làng chài

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ hai làng chài cổ là Giang Võng và Trúc Võng, cùng với các hòn đảo, trở thành một bộ phận cấu thành Vịnh Hạ Long, nay thuộc địa phận phường Hùng Thắng (TP Hạ Long)
Đến với Cửa Vạn, du khách dễ dàng bị cuốn hút trước vẻ đẹp của những ghe thuyền, những chiếc mủng tre đậu trước cửa nhà, những ngôi nhà kèo cột vào nhau chống giông bão, những ngư dân giản dị, chất phác nhưng vô cùng mến khách.
lang-chai-cua-van-3Khung cảnh thanh bình, quyến rũ nơi làng chài Cửa Vạn
Không dừng lại đó, khi đến với Cửa Vạn, du khách còn tiếp tục được thưởng thức thêm nhiều hình thức du lịch mới lạ, độc đáo khác, như thăm hang Tiên Ông, tới khu hồ Ba Hầm, leo núi, câu mực, đến Đầm câu cá… với phương tiện đi lại là đò gỗ, mủng gỗ… do chính ngư dân làng chài chuyên chở.
lang-chai-cua-van-4Du khách hào hứng khi đến với thị trấn bồng bềnh trên nước
Làng Chài Cửa Vạn giờ đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng nghìn khách du lịch ghé thăm, và trải nghiệm làm dân chài trên Vịnh Hạ long.
Theo Vnexpres.net

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.