Hang Sơn Đoòng vào danh sách Top 10 điểm “cần đến trong đời”

0
1523

Sơn Đoòng- hang động tự nhiên lớn nhất thế giới thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam là một trong những điểm du lịch “cần đến trong đời” theo lời giới thiệu của Huffington Post.

Mới đây, chuyên trang du lịch Huffington Post đã công bố “10 điểm đến du khách cần thăm quan một lần trong đời”. Theo đó, hang động Sơn Đoòng của Việt Nam xếp vị trí số 5.

Theo lời giới thiệu của bài báo, tuy mới được khám phá cách đây 6 năm nhưng Sơn Đoòng rất xứng đáng là điểm đến dành cho du khách yêu thích sự mạo hiểm, khám phá kỳ quan thiên nhiên.

lienphat.com - ve-dep-hang-son-doongNgỡ ngàng trước vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng

Thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng của huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước. Khi dòng nước làm xói mòn tạo thành đường hầm khổng lồ trong lòng đất, lâu này, phần trần sụp xuống tạo thành vòm hang khổng lồ.

lienphat.com - kich-thuoc-hang-son-doongChiều dài của hang Sơn Đoòng ít nhất 5km

Với kích thước ghi nhận hiện tại (cao hơn 200m, rộng 150m, dài ít nhất 5 km), hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (cao 120 m, rộng 150 m, dài 2 km) để được công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Thời gian qua, nhiều trang du lịch, hãng truyền thông nổi tiếng trong và ngoài nước đã liên tục vinh danh tuyệt tác thiên nhiên khổng lồ của tỉnh Quảng Bình.
Theo dulichvietnam.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.