Chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cúc đẹp mê hồn ở Hưng Yên

0
1708

Những khóm cúc vàng rực rỡ ở Hưng Yên đang độ khoe sắc khiến ai đi qua cũng không khỏi ngỡ ngàng.

canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yenCánh đồng cúc được trồng ở thôn Nghĩa Trại, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là làng nghề chuyên trồng cây dược liệu có truyền thống từ lâu đời.

canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-1Những khóm cúc màu vàng tươi trải dài hút mắt trông như một chiếc thảm khổng lồ khiến ai đến đây cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn.
canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-2Nhiều bạn trẻ đã đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp với cánh đồng cúc vàng. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-3Không kiêu sa như hoa hồng, không rực rỡ sắc màu như hoa cánh bướm, không thoang thoảng hương như hoa ly, hoa cúc vàng mang một vẻ đẹp thuần khiết, bình dị nhưng cũng không kém phần quyến rũ. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-4Hoa cúc được xếp vào tứ quý (mai, cúc, trúc, lan). Có một đặc điểm nổi bật là lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành dù có héo đi. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-5Cúc vàng ở Hưng Yên là dòng cúc thân nhỏ, thích hợp trồng chậu hoặc trồng thảm. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-6Đây là thời điểm thích hợp để các bạn có thể đi ngắm cánh đồng hoa tuyệt đẹp này. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-7Khi đến đây, các bạn nhớ giữ gìn vườn hoa bởi những bông cúc vàng được người dân chăm sóc rất kỹ để dùng làm nguyên liệu chế biến thuốc. canh-dong-hoa-cuc-o-hung-yen-8Địa chỉ: Làng nghề trồng dược liệu (Thôn nghĩa trai xã tân quang huyện văn lâm tỉnh hưng yên).

Theo Foody

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.